04/08/2017

Lễ ký kết Văn bản thoả thuận tiếp tục Dự án tài trợ sách tiếng Anh cho các Thư viện Việt Nam giai đoạn 2017-2022

Sáng 4/8/2017, tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) và Quỹ Châu Á tổ chức Lễ ký kết Văn bản thoả thuận tiếp tục Dự án tài trợ sách tiếng Anh cho các thư viện Việt Nam giai đoạn 2017-2022.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Quỹ Châu Á có ông Michael DiGregorio-Trưởng Đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam, bà Đinh Kiều Nhung - Chánh Văn phòng, Quản lý các Chương trình Giáo dục; Về phía khách mời có bà Vũ Dương Thuý Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện; ông Nghiêm Xuân Đông - Trưởng phòng châu Mỹ châu Phi, Cục Hợp tác quốc tế, ông Hoàng Hải Long - Chánh Văn phòng, Cục Xuất bản In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, ông Vũ Hùng Cường - Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội, bà Trần Thị Bích Huệ - Giám đốc Thư viện Quân đội và đại diện lãnh đạo các đơn vị thụ hưởng Dự án Quỹ Châu Á tại Việt Nam; Về phía TVQG có bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc, cùng các ông, bà Phó Giám đốc, Trưởng các phòng của Thư viện.

Quỹ Châu Á là một tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ hoạt động trên lĩnh vực giáo dục phi lợi nhuận. Với mục đích giúp người dân khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có cơ hội nhiều hơn để tiếp cận nguồn tài liệu giáo dục bằng tiếng Anh dồi dào và cập nhật từ các nhà xuất bản ở Hoa Kỳ, Quỹ Châu Á đã triển khai chương trình cung cấp sách tiếng Anh tới các thư viện trên khắp Châu Á.

Tại Việt Nam, được phép của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ năm 2000, TVQG đã trở thành đơn vị đầu mối triển khai dự án “Sách dành cho Châu Á” do Quỹ Châu Á tài trợ.

Nhiều năm nay, Thư viện Trường Đại học Y Hà Nội là môt trong những đơn vị được lựa chọn thụ hưởng Dự án Quỹ Châu Á. Giai đoạn 2017-2022, Thư viện Đại học Y Hà Nội lại tiếp tục nhận được nguồn sách tài trợ trên.