06/04/2022

Phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Thư viện Trường Đại học Y Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam phát động đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.

Nội dung chi tiết các hoạt động như sau:

1. Phát động phong trào “Trao đổi, tặng sách - Lan tỏa Văn hóa đọc” tại Thư viện với mục đích quyên góp, trao đổi sách nhằm hỗ trợ sinh viên về nguồn giáo trình, tài liệu phục vụ học tập và khuyến khích tinh thần sẻ chia, tương trợ giữa các thế hệ sinh viên HMU và các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
  • Thời gian và địa điểm: Từ thứ 2 đến thứ 6 trong giờ hành chính các ngày từ 12/04 - 29/04/2022 tại phòng 206 Thư viện.
  • Yêu cầu:

- Sách quyên góp, trao đổi có thể gồm nhiều thể loại như sách giáo khoa, giáo trình, sách tham khảo, sách văn học, tranh ảnh, tạp chí, truyện, thơ và các loại sách khác với nhiều chủ đề khác nhau.

-  Sách phải còn nguyên vẹn, không rách nát, không mất bìa, nội dung phù hợp, không nhận sách photocopy.

•  Hình thức: Các cá nhân/nhóm có thể tham gia chương trình theo hai hình thức sau:

- Hình thức 1: Quyên góp sách:

+ Các cá nhân/ nhóm đem sách tới quyên góp trực tiếp tại Thư viện.

+ Cứ 3-5 quyển sách quyên góp được các cá nhân/nhóm sẽ được Thư viện tặng 1 quyển sách nước ngoài.

+ Sách quyên góp sẽ được chọn lọc làm phong phú hơn nguồn tài liệu cho Thư viện, các cá nhân/nhóm có nhiều đầu sách để trao đổi và tặng sách giáo khoa, truyện tranh, văn học,... cho các quỹ sách từ thiện.

- Hình thức 2: Trao đổi sách:

+ Các cá nhân/nhóm mang sách của mình tới trao đổi sách trực tiếp tại bàn trao đổi sách của Thư viện.

+ Sách mà các cá nhân/nhóm mang tới sẽ được đổi lấy cuốn sách có giá bìa tương đương hiện có.

2. Phát động phong trào xây dựng Video “Giới thiệu sách tại Thư viện Trường Đại học Y Hà Nội” với hình thức tổ chức và nội dung hoạt động như sau:

a. Hình thức tổ chức: Sinh viên quay Video có độ dài từ 3-5 phút giới thiệu các cuốn sách hiện có tại Thư viện nhà trường nhằm hường ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Sản phẩm ghi rõ họ tên tác giả, tổ lớp, số điện thoại và gửi về địa chỉ mail: thuviendhy@hmu.edu.vn trước ngày 30/4/2022;

b. Nội dung hoạt động:

+ Khuyến khích sinh viên giới thiệu các cuốn sách đặc trưng của ngành đang theo học; các cuốn sách được biên soạn bởi các cán bộ, giảng viên Nhà trường; các cuốn sách có nội dung mang tính giáo dục, định hướng các giá trị cho sinh viên;

+ Video dự thi theo hình thức theo nhóm hoặc cá nhân;

+ Video gửi về dự thi đảm bảo đúng tiêu chí cuộc thi: Nội dung phù hợp, không có những hình ảnh, ngôn từ phản cảm, kích động bạo lực, không vi phạm đạo đức và  trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Video có nội dung gần gũi với sinh viên, góp phần lan tỏa hình ảnh Trường Đại học Y Hà Nội;

+ Các Video gửi về sẽ đươc đăng tải trực tiếp trên Website và Fanpage của Thư viện;

+ Thư viện sẽ lựa chọn và trao tặng phần thưởng cho 05 video có nội dung và hình thức tốt nhất.

3. Phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022” với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”:

Thể lệ và form đăng ký dự thi (File đính kèm).

4. Phát động cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022” với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”.

Thể lệ cuộc thi (File đính kèm).

Thư viện trân trọng thông báo. Rất mong nhận được sự ủng hộ và bài dự thi của toàn thể học viên và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

Dữ liệu đính kèm:

2022.CV.308.pdf [10500073 Kb] 2022.CV.309.pdf [5900185 Kb] Ke hoạch vv to chuc Ngay sach va Van hoa doc VN nam 2022.pdf [117339 Kb] THÔNG TIN DỰ THI.docx [26448 Kb]