13/10/2022

Trường Đại học Y Hà Nội tiếp nhận cuốn sách “Những chặng đường đời” - đại diện gia đình Nhà giáo Thẩm Trọng Tảo trao tặng

Ngày 13 tháng 10 năm 2022, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra buổi tiếp nhận cuốn sách “Những chặng đường đời”  do đại diện gia đình Nhà giáo Thẩm Trọng Tảo trao tặng Trường.

Tham dự buổi trao tặng về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Hiệu trưởng; GS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị.

Về phía gia đinh Nhà giáo Thẩm Trọng Tảo có: Ông Trần Đức Ngôn – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội – là người tập hợp biên soạn và viết lời giới thiệu cho cuốn sách; cùng đại diện con, cháu Nhà giáo Thẩm Trọng Tảo.

Cuốn sách “Những chặng đường đời” được Nhà giáo Thẩm Trọng Tảo viết trong vòng 24 năm (1995 - 2019) dày 578 trang, với 325 bài thơ và nhiều thiên hồi ký, ký sự về gia đình, bản thân, đời sống xã hội và đặc biệt viết về Trường Đại học Y Hà Nội – nơi Nhà giáo Thẩm Trọng Tảo công tác trong những năm tháng gian khổ cùng Nhà trường đi sơ tán thời kỳ chiến tranh chống Mỹ; những kỷ niệm với các Giáo sư, Bác sĩ, những bạn bè thân thiết trong Nhà trường sau nhiều năm gắn bó, chia sẻ.

Đại diện gia đình Nhà giáo Thẩm Trọng Tảo bày tỏ: Cuốn sách chính là kỷ vật mang ý nghĩa tri ân mà Nhà giáo Thẩm Trọng Tảo muốn dành tặng Trường Đại học Y Hà Nội.

Phát biểu tại buổi trao tặng, GS.TS Nguyễn Hữu Tú thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường cảm ơn tấm lòng, sự nhiệt huyết của gia đình Nhà giáo Thẩm Trọng Tảo với Nhà trường, cuốn sách là món quà vô cùng lớn đối với Nhà trường, là nguồn tư liệu quý giá giúp các thế hệ sau của Nhà trường hiểu rõ phần nào về thời kỳ lịch sử của đất nước về chính trị, giáo dục và y tế.

Đại diện Hội Cựu giáo chức, Ông Trần Văn Dần cảm ơn những đóng góp của Nhà giáo Thẩm Trọng Tảo trong suốt 60 năm gắn bó công tác tại Trường Đại học Y Hà Nội, thầy luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ học tập và rèn luyện noi theo.

Tại buổi trao tặng, 100 cuốn sách đã được gia đình Nhà giáo Thẩm Trọng Tảo trao tặng cho Nhà trường, đơn vị và các cá nhân tham dự.

(Nguồn: www.hmu.edu.vn)