11/10/2024

THƯ VIỆN THAM GIA BUỔI TỌA ĐÀM GIỚI THIỆU SÁCH “KỸ THUẬT PHẪU THUẬT TUYẾN GIÁP”

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ Đô 10/10 và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN, nhằm tôn vinh vai trò của khoa học và công nghệ, khuyến khích văn hóa đọc, giới thiệu sách và khai thác các nguồn tin KH&CN hỗ trợ hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia phối hợp với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật tổ chức Triển lãm sách Khoa học và Công nghệ với chủ đề; “Tri thức và Công nghệ: Hành trình đổi mới, sáng tạo” cùng một số tọa đàm giới thiệu sách KHCN, Y học.

Chiều ngày 10/10 Thư viện Trường Đại học Y Hà Nội đã hưởng ứng và tham gia các hoạt động nói trên. Một trong số tọa đàm tiêu biểu là buổi tọa đàm giới thiệu sách “Kỹ thuật phẫu thuật tuyến giáp - Phương pháp gỡ cá khỏi lưới: Hạn chế tối đa tổn thương dây thần kinh thanh quản quặt ngược và tổn thương tuyến cận giáp" của Tác giả: Mai Văn Sâm.

Nội dung chương trình buổi tọa đàm:

- Giới thiệu cuốn sách ra đời trong bối cảnh Việt Nam đang đối mặt với tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp gia tăng, với hơn 5000 ca mỗi năm, giá trị của phương pháp gỡ cá khỏi lưới trong lĩnh vực phẫu thuật tuyến giáp.

- Trao đổi về những cải tiến trong kỹ thuật.

- Giao lưu và trao đổi giữa sinh viên, các đại biểu tham dự với tác giả về ứng dụng thực tiễn và kinh nghiệm trong phẫu thuật.

Buổi tọa đàm vô cùng ý nghĩa và giúp cho Thư viện có thêm nguồn tài liệu quý giá để giới thiệu tới các bạn sinh viên, học viên nhà trường trong lĩnh vực phẫu thuật tuyến giáp.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm: