16/10/2015

Cô nàng Pizza

Cô nàng Pizza / Kathryn Williams ; Đinh Hồng Ngọc dịch. - Hà Nội : Phụ nữ, 2014. - 331 tr. ; 21 cm

Thực đơn của cô nàng Pizza:
-    Cú huých mông của “Donut Den”
-    Màn đấu chảo nảy lửa giữa các phù thuỷ ẩm thực
-    Pha lãng mạn của cô nàng xó bếp và chàng hot boy người Pháp
-    Vụ nổ Big Bang từ cuốn sổ nói xấu
-    Câu chuyện tình yêu qua đường dạ dày

Bầu không khí sôi động trong căn bếp nhà hàng Taverna Ristorante đã thổi bùng lên niềm đam mê nấu nướng cho cô bạn Sophie Nicolaides từ khi còn rất nhỏ. Nhưng đối với Sophie, căn bếp nhỏ bận rộn, các công thức nấu ăn loang lổ vết dầu mỡ và hương vị quyến rũ của món Ý truyền thống dường như vẫn còn quá ít ỏi so với những gì cô mơ ước. Liệu cô nàng có chịu rời bỏ công việc bếp núc hằng ngày để làm một điều lớn lao hơn? Có lẽ Sophie sẽ vẫn là người-thừa-kế-ở-thì-tương-lai của Taverna Ristorante nếu Alex - cậu bạn thân từ thời “truổng cời” không quá ngán ngẩm cái tính ba phải nửa mùa của cô nàng mà tự ý đăng ký tham gia chương trình Tìm kiếm đầu bếp tuổi teen, một chương trình gameshow đình đám khắp nước Mĩ.

Vượt qua khoảng cách địa lý xa xôi và cả những trở ngại tâm lý ban đầu, Sophie đã đặt chân đến Thung lũng Napa - khu thánh địa ẩm thực mà bất cứ đầu bếp nghiệp dư nào cũng mơ một lần được đến, để thể hiện khả năng nấu nướng của bản thân, để gặp gỡ các đối thủ kiêm những người bạn cùng chí hướng… Nhưng Sophie phải trả giá những gì để trở thành một hot girl? Liệu cô nàng tuổi teen của chúng ta có muốn sống thật với bản thân, sống thật với những rung cảm đầu đời, với gia đình cùng những người bạn thật sự? Và liệu chương trình truyền hình thực tế mà Sophie tham gia có thật sự “thực tế” như tên gọi của nó?

Cô nàng Pizza là cuốn tiểu thuyết dành cho tuổi mới lớn, truyền tình yêu nấu nướng tới độc giả. Xen giữa những tình tiết câu chuyện, cuốn sách còn đưa ra những công thức nấu các món đặc biệt của Sophie. Từ tuyệt chiêu nước xốt cà chua mà mọi loại mỳ ống của Italy đều cần, cách làm món gà kẹo que của Hàn Quốc, món Spanakopita - bánh mặn nhân rau chân vịt của Hy Lạp, đến món baklava của miền Địa Trung Hải và vô vàn công thức nấu ăn đều được trình bày trong sách. Từng trang trong sách dường như đều dậy lên hương vị của tinh hoa ẩm thực trên khắp thế giới.

Tác giả Kathryn Williams là nhà văn Mỹ chuyên viết cho tuổi mới lớn. Cô dùng văn phong hiện đại, trẻ trung, hài hước để diễn tả các tình tiết gay cấn nhưng lãng mạn trong cuốn sách. Kathryn đã dày công tìm hiểu các công thức, món ăn để tạo ra một Cô nàng Pizza hấp dẫn.

Cô Nàng Pizza - món ăn tinh thần nóng hổi “vừa thổi vừa... xem”!