15/10/2021

Chương trình tài nguyên điện tử cho các trường Đại học - Cao đẳng

Sáng ngày 15/10/2021 Thư viện Trường Đại học Y Hà Nội đã tham gia Hội thảo trực tuyến (Webinar): Chương trình tài nguyên điện tử cho các trường Đại học - Cao đẳng.

IDT Việt Nam đã phối hợp với Nhà xuất bản Gale (Nhà xuất bản có lịch sử lâu dài trong việc cung cấp nguồn tài nguyên học thuật đáng tin cậy cho sinh viên, các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và thư viện) thực hiện buổi webinar mang tên: "Đừng Google hãy tìm kiếm với Gale”

Đi cùng xu hướng thời đại số tài nguyên điện tử đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 nguồn tài nguyên điện tử trở lên cần thiết hơn bao giờ hết. Việc lựa chọn được nguồn tài nguyên điện tử phù hợp mang tính đầy đủ, đúng đắn đang là bài toán mà các đơn vị học thuật cần phải giải quyết nhanh. Do đó IDT Việt Nam đã hợp tác với công ty tài nguyên điện tử hàng đầu Việt Nam-Gale để tổ chức buổi webinar này để đưa ra giải pháp tài nguyên điện tử cho các trường Đại học-Cao đẳng

  • Đại diện cho đơn vị tổ chức, ông Dương Đình Hòa-Tổng giám đốc công ty IDT, Hội viên hội Thư viện Việt Nam-Đại diện mạng lưới Thư viện toàn cầu OCLC tại VN.
  • Đại diện của nhà xuất bản Gale, ông Sean Chia-Giám đốc kinh doanh Nhà xuất bản Gale
  • Cùng toàn thể các Đại biểu đến dự từ các trường Đại học-cao đẳng trong cả nước.

Nội dung chính của buổi webinar như sau: - Tài liệu điện tử dành cho thư viện học thuật: Gale Onfile, Gale Ebook, Gale Literature, Gale Business Insight... - Nền tảng nhân văn số của Gale - Hỗ trợ truy cập và dùng thử .

Với sự tham gia của diễn giả: Mr. Sean Chia - Giám đốc kinh doanh của Gale.

Mở đầu buổi hội thảo ông Sean Chia đã giới thiệu về Gale. Gale là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ có gần 75 kinh nghiệm trong việc xuất bản các tài liệu tham khảo thư viên, chúng tôi đã tổ chức xuất bản sách in, sau đó là sách điện từ từ năm 2003. Hiện nay Gale đã có nguồn tài nguyên sơ cấp hàng đầu thế giới.

Về IDT họ đã có kinh nghiệm cung cấp các giải pháp cho thư viện từ lâu đời. Hiện IDT đã trở thành nhà cung cấp CSDL của Gale vào năm 2021, hiện đang là đối tác chính được ưu tiên của Gale tại Việt Nam .

Ông Sean đã giới thiệu và chia sẻ về CSDL Gale-nguồn tài nguyên trực tuyến hữu ích bao gồm: tập san, báo,các hình ảnh, video, ebook, CSDL thuộc các lĩnh vực  khác nhau như: Khoa học công nghệ, xã hội nhân văn, học thuật, phổ thông….được cập nhật hàng ngày. Gale với 3 bộ CSDL lớn nhất : Academic onefile, General onefile, Gale onefile New.