19/05/2022

Thư viện Trường ĐHYHN tham gia hội thảo: Chuyển đổi số trong Thư viện Đại học

Sáng ngày 18/5/2022, Đại học Bách khoa Hà Nội kết hợp với Công ty iGroup Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong thư viện đại học”. Hội thảo diễn ra với mong muốn tạo diễn đàn trao đổi giữa các chuyên gia về lĩnh vực này với các đồng nghiệp đến từ nhiều thư viện khác nhau.

 

Hiện nay, các trường đại học ở Việt Nam đang tiếp tục thực hiện công cuộc chuyển đổi số toàn diện theo chương trình quốc gia nhằm nỗ lực cải thiện nền giáo dục của đất nước. 

Tại Hội thảo, PGS. Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định: “Thư viện là 1 đơn vị không thể tách rời trong các hoạt động của Trường nói chung và chuyển đổi số nói riêng. Chuyển đổi số Thư viện được coi là một nhiệm vụ quan trọng nhằm cải thiện quy trình, giảm thiểu thời gian, nhân lực trong hoạt động thư viện và đặc biệt là mang lại sự tiện lợi và nhiều dịch vụ tiện ích cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong việc tìm kiếm và khai thác tài nguyên thông tin góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo – tuyển sinh, nghiên cứu khoa học”.

Mở đầu buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Thiên, Đại học Văn hóa Hà Nội, trình bày tham luận chuyên đề Tổng quan về chuyển đổi số trong thư viện. 

Cũng trong buổi hội thảo, đại diện nhà xuất bản IEEE, nhà xuất bản SAGE, Giám đốc thư viện Đại học De La Salle (Philippines) và các khách mời khác cũng chia sẻ các bài học kinh nghiệm, giải pháp chuyển đổi số cho thư viện đại học.