21/06/2022

TỌA ĐÀM HOẠT ĐỘNG QUẢNG BÁ VÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯ VIỆN - KINH NGHIỆM THỰC TIỄN CỦA MỘT SỐ THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC

       Ngày 15.6.2022 vừa qua Thư viện Trường Đại học Y Hà Nội được tham gia buổi tọa đàm “Hoạt động quảng bá và cung cấp dịch vụ thư viện. Kinh nghiệm thực tiễn của một số Thư viện trường đại học” được tổ chức tại Thư viện Trường Đại học Luật Hà Nội. Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của PGS.TS. Tô Văn Hòa-Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cùng toàn thể các quý vị đại biểu, các anh chị/ bạn bè đồng nghiệp đến từ Thư viện các Trường Đại học trong cả nước.

       Sau khi nghe đồng chí Tô Văn Hòa phát biểu khai mạc Tòa đàm thì các thư viện trình bày tham luận cũng như những chia sẻ của mình trong hoạt động quảng bá và cung cấp dịch vụ thư viện.

        Mở đầu là phần trình bày tham luận của ThS. Nguyễn Thị Hương Giang đến từ Thư viện KHTP.TP.HCM với chủ đề “Các dịch vụ có thu và hoạt động quảng bá để nâng cao chất lượng phục vụ người sử dụng Thư viện KHTH TP.HCM. Tiếp theo ThS. Phạm Thị Mai-Phó giám đốc Thư viện Trường Đại học Luật Hà Nội chia sẻ và cung cấp một số thông tin về “Pháp luật dịch vụ có thu và thực tiễn áp dụng tại một số thư viện đại học”. Cùng với đó là hang loạt những chia sẻ của các diễn giả đến từ Thư viện các trường  Đại học xoay quanh chủ đề quảng bá và cung cấp dịch vụ thư viện. Các diễn giả đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận, thể hiện quan điểm và đóng góp các ý kiến chuyên môn có giá trị.

       Thông qua buổi tọa đàm này giúp chúng ta có cái nhìn đa chiều, cũng như đánh giá được thực trạng động marketing và cung cấp dịch vụ thư viện tại đơn vị mình. Từ đó nghiên cứu các giải pháp nhằm phát triển hiệu quả các dịch vụ thư viện, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, quảng bá hình ảnh thư viện.