17/05/2023

TỌA ĐÀM “VĂN HÓA ĐỌC” - CHỦ ĐỀ “BOOK LIFE”

✨Chiều ngày 20/4 vừa qua, tại tầng 2 của Thư viện Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm “Văn hóa đọc” với chủ đề “Book life”. Nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, hướng tới Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, buổi tọa đàm “Văn hoá đọc” được tổ chức với mong muốn lan tỏa tinh thần đam mê đọc sách tới các bạn sinh viên trong toàn trường, qua đó Giới thiệu hình ảnh Thư viện Trường Đại học Y Hà Nội đến với mọi người.

📌Tham dự buổi tọa đàm có: GS.TS.BS Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS.BS Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng Nhà Trường; ThS. Phạm Xuân Thắng - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường; TS.BS Tạ Đăng Quang - Bí thư Đoàn Trường; ThS.BS Trần Hoàng Mai - Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; Cô Phí Thị Lệ Hằng - Trưởng Thư viện; Các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên; Các bạn học viên, sinh viên trong toàn trường.

📌Với sự tham gia và chia sẻ của diễn giả ThS.BS Mai Thành Công - Giảng viên Bộ môn Nhi, Top 5 Giảng viên được sinh viên bình chọn từ 2020 - 2022, tác giả cuốn sách “Tôi kể thật thà chuyện tôi và Hà Nội” và diễn giả TS.BS Vũ Quốc Đạt - Trưởng phòng Hành chính Nhà trường, Giảng viên Bộ Môn Truyền nhiễm, thành viên nhóm xây dựng hướng dẫn điều trị COVID-19 của WHO đã góp phần tạo nên sự thành công, xây dựng những ý nghĩa tích cực của buổi tọa đàm.

📖Tại buổi tọa đàm, diễn giả Mai Thành Công và diễn giả Vũ Quốc Đạt đã trao đổi những kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình về tầm quan trọng của sách đối với đời sống con người. Sách không chỉ mang đến những kiến thức khô khan, sách còn mở ra cho chúng ta những khoảng trời sáng tạo, khơi dậy nguồn cảm hứng và là ngọn cờ soi sáng, chỉ đường cho chúng ta phát triển trong cuộc sống. Các câu chuyện bổ ích được hai diễn giả chia sẻ tại buổi tọa đàm đã tạo ra những góc nhìn mới mẻ của mỗi cuốn sách, kích thích sự tò mò, sự tìm tòi về mỗi cuốn sách cho các bạn sinh viên, giúp các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn về lợi ích và tầm quan trọng của việc đọc sách, cách đọc sách sao cho đúng và hiệu quả, áp dụng được vào thực tế đời sống hàng ngày.

🏆Bên cạnh đó, buổi tọa đàm đã trao giải dành cho cuộc thi ảnh “Whatcha reading? - Bạn đang đọc gì thế” với giải Nhất thuộc về bạn Nguyễn Hương Dịu - Y2YHCT và hai giải Nhì dành cho hai bạn Lưu Quang Vũ - Y5YK3 và Nguyễn Thị Bích Huệ - Y2YHDP.

⭐“Nếu chúng ta đọc sách, chúng ta có thể sống rất nhiều cuộc đời khác nhau, nhưng nếu không đọc thì chúng ta chỉ sống một cuộc đời mà thôi”. Hy vọng với những thông tin bổ ích và thú vị đã được chia sẻ tại buổi tọa đàm, mỗi chúng ta hãy nâng cao tinh thần đọc sách hằng ngày, đó chính là chìa khoá vạn năng để tạo nên tri thức, tư duy, cá tính tạo nên sự tự tin và quyết đoán đưa chúng ta đến với những thành công trong tương lai.