30/10/2023

Chương trình thăm quan, trải nghiệm thực tế tại Trường Đại học Y Hà Nội của các em học sinh THCS, THPT

Sáng ngày 26/10/2023 vừa qua đoàn thăm quan Thư viện đến từ các em học sinh THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận diễn ra trong không khí nhộn nhịp náo nức.
Các em học sinh đến từ Trường Phổ thông Châu Á quốc tế Thái Bình Dương và Trường THCS Nguyễn Du được làm quen với môi trường Trường Đại học, được tham quan các địa điểm trong nhà Trường như: Hội trường lớn, Phòng truyền thống, Giảng đường, Viện Đào tạo Răng hàm mặt, Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh, Giảng đường Hồ Đắc Di…. trong đó có Thư viện.
Đến với Thư viện, các em học sinh không chỉ được tham quan, nghe giới thiệu về thư viện truyền thống, thư viện điện tử mà còn được trải nghiệm, được sử dụng thư viện điện tử tìm sách mà mình yêu thích. Từ đó hình thành cho các em thói quen và yêu thích việc đọc sách.
Buổi tham quan thật sự rất bổ ích. Đây là một trong những hoạt động hữu ích dành cho các em học sinh, nhằm giúp cho các em được trải nghiệm về các hoạt động liên quan đến sách và thư viện, được hiểu biết thêm về môi trường học tập mới - Trường Đại học. Buổi tham quan đã góp phần trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để từng bước hình thành các thói quen đọc sách và làm quen với văn hóa đọc, cũng như hiểu biết thêm về môi trường đại học - cánh cửa tương lai mới đang chuẩn bị chào đón các em.
Một số hình ảnh tham quan tại thư viện: