23/12/2021

CHIA SẺ VỀ TẤM GƯƠNG ĐỌC SÁCH

Để lan tỏa  tình yêu đọc sách đến với tất cả các bạn sinh viên, học viên đang học tập tại Trường Đại học Y Hà Nội. Sau đây Thư viện xin chia sẻ một tấm gương điển hình ham học đầy tình yêu đối với văn hóa đọc nhằm khuyến khích các bạn sinh viên, học viên không ngừng  học tập rèn luyện để góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19;

Đó là Trà một  sinh viên đến từ lớp Y5G với tình yêu đọc sách, ham học hỏi  luôn hiện hữu trong cô. Trà luôn tích cự tham gia các hoạt động do các câu lạc bộ trong và ngoài trường tổ chức về việc phát triển văn hóa đoc nhằm phát triển cá nhân thúc đẩy việc tự học và học tập suốt đời . Cô đã đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi. Tiêu biểu là cuộc thi “Cùng bạn đọc sách-vượt qua thử thách” do Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Học tập suốt đời phối hợp với Hội Người Mù Việt Nam tổ chức .

Trà chia sẻ rằng: “Tự học có vai trò to lớn trong việc giáo dục, hình thành nhân cách cho học sinh sinh viên. Việc tự học rèn luyện cho HS,SV thói quen độc lập suy nghĩ, độc lập giải quyết vấn đề khó khăn trong nghề nghiệp, trong cuộc sống, giúp cho họ tự tin hơn trong việc lựa chọn cuộc sống cho mình. Hơn thế, tự học thúc đẩy lòng ham học, ham hiểu biết, khát khao vươn tới những đỉnh cao của khoa học, sống có hoài bão, ước mơ. Qua đó có thể nói rằng tự học không chỉ là một nhân tố quan trọng trong lĩnh hội tri thức mà còn có ý nghĩa to lớn trong việc hình thành nhân cách con người.

Tự học giúp cho mọi người có thể chủ động học tập suốt đời, học tập để khẳng định năng lực phẩm chất và để cống hiến. Tự học giúp con người thích ứng với mọi biến cố của sự phát triển kinh tế - xã hội. Bằng con đường tự học mỗi cá nhân sẽ không cảm thấy bị lạc hậu so với thời cuộc, thích ứng và bắt nhịp nhanh với những tình huống mới mà cuộc sống hiện đại mang đến, kể cả những thách thức to lớn từ môi trường nghề nghiệp.

Vì vậy để giúp việc tự học đạt hiệu quả cao thì ĐỌC SÁCH chính là giải pháp hữu hiệu hơn bao giờ hết.